Cây bách thủy tiên và những lợi ích mà cây đem lại

Cây bách thủy tiên là một trong những loại cây thủy sinh được nhiều người ưa thích. Với đặc tính dễ sống trong môi trường nước, có bộ rễ và thân hình đẹp cùng với đó mang ý nghĩa may mắn, thịnh vượng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nắm bắt được thông tin hơn về loài cây này.

hoa bách thủy tiên

1. Đặc điểm cây hoa bách thủy tiên

  • . Bách thủy tiên là loại cây thủy sinh, ưa nước, ưa ẩm và dễ trồng.
  • . Phát triển nhanh và có chiều cao trung bình khoảng 30cm tới 90cm.
  • . Lá cây bách thủy tiên có màu xanh sáng, bóng, có hình oval hơi tròn.
  • . Bách thủy tiên có hoa nhỏ, màu trắng và nở theo dạng tụ tán hoa có khoảng 4 – 9 vòng hoa, trên mỗi vòng hoa có từ 3 – 14 chiếc.
  • . Hoa bách thủy tiên màu vàng nhạt xen lẫn những cánh hoa trắng muốt.
Lá và hoa của cây bách thủy tiên
Lá và hoa của cây bách thủy tiên

2. Tác dụng mà cây hoa bách thủy tiên mang lại

Cây bách thủy tiên được dùng làm cảnh, cây được trồng nhiều trong các ao hồ nhân tạo hoặc tiểu cảnh trang trí trong nhà, sân vườn vừa che những khuyết điểm nhỏ lại vừa tăng tính thẩm mỹ. Cây thủy cúc có thể làm quà cũng rất ý nghĩa, độc đáo và có phần tinh tế.

Cây bách thủy trong bể cảnh
Cây bách thủy trong bể cảnh

 

3. Ý nghĩa của bách thủy tiên

Cây bách thủy tiên là biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng và phú quý thường được nhiều gia đình trồng và chăm sóc để khơi thông luồng năng lượng tích cực cũng như thu hút tài lộc, tăng vượng khí cho gia chủ.

Ý nghĩa của bách thủy tiên

4. Chăm sóc cho cây bách thủy tiên sao cho hiệu quả ?

Cách trồng

Cách trồng thủy cúc trong nước: cho cây vào chậu trồng sau đó đổ nước sạch sao cho ngập rễ cây. Duy trì mực nước không quá cao và tập chung ở phần rễ tránh ảnh hưởng tới thân cây.

Cách trồng thủy cúc trên đất: chuẩn bị đất tơi xốp nhiều mùn và nhiều dinh dưỡng. Trồng cây và tưới sao cho đất luôn ẩm ,nhão là được.

Cách chăm sóc 

Bách thủy tiên là loài ưa sáng vì thế cần  đảm bảo đủ ánh sáng cho cây phát triển và việc trồng cây ở những nơi ban công hay ngoài trời là thích hợp nhất

Dù là trồng dưới nước hay trên cạn thì việc đảm bảo chất dinh dưỡng là rất cần thiết cho cây phát triển cũng như ra hoa đẹp

Trồng cây bách thủy tiên thường gặp tình trạng vàng lá hay bị bệnh phấn trắng. Nếu cây bị vàng lá thì cần phun sương cho cây và tránh đặt chậu nơi có nắng gắt. Nếu cây bị bệnh phấn trắng chỉ cần lau sạch, tình trạng nặng có thể sử dụng thuốc phun xịt để phòng trừ.

Cách khắc phục khi cây có tình trạng héo ,vàng lá

 Khi thấy hiện tượng vàng ,héo các bạn lên tránh ánh nắng trực tiếp cho cây.Nên mang cây vào chỗ râm mát và ít gió tránh những vấn đề như gãy hoặc xước.

 Nên cắt bỏ những lá úa và tưới nước thường xuyên.

5. Vị trí đặt cây lan bách thuỷ tiên

Trên bàn làm việc: Đặt cây Bách Thủy Tiên trên bàn làm việc giúp mở rộng con đường sự nghiệp, giúp quyết định đúng đắn và mang lại lợi ích cho bản thân và gia đình.

Trên bàn ăn: Với sở thích ưa bóng, đặt cây Bách Thủy Tiên trên bàn ăn không chỉ làm sinh động không gian ăn mà còn thu hút may mắn.

Hồ cá: Khi trang trí hồ cá bằng vài cây Bách Thủy Tiên, với màu trắng tinh khôi của hoa, sẽ làm cho hồ cá thêm bắt mắt.

Ngoài ra, có thể đặt chậu cây trên sân thượng hoặc ban công để tạo điểm nhấn mới cho ngôi nhà của bạn.

Đặt cây tại bàn làm việc, bàn uống nước
Đặt cây tại bàn làm việc, bàn uống nước

 

Xem thêm: Một số sản phẩm cây nội thất  của chúng tôi.

6. Giá cây bách thủy tiên

Hiện nay cây bách thủy tiên trên thị trường có nhiều loại lên cũng có nhiều mức giá khác nhau giao động từ 100.000 đồng đến 300.000 đồng.

trồng Bách Thủy Tiên trong không gian nội thất cũng mang lại nhiều lợi ích, tạo ra một không gian xanh mát, tươi mới và thư thái. Cây Bách Thủy Tiên không chỉ là một cây cảnh đẹp mắt mà còn mang đến nhiều lợi ích sinh học và tinh thần cho không gian sống của bạn.

Tham khảo thêm: Dương xỉ cổ đại – Khám phá cách trồng, chăm sóc cây hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *