Cây Lan Hoàng Dương: Đặc điểm, tác dụng, ý nghĩa phong thủy

Cây Lan Hoàng Dương không chỉ có vẻ đẹp nổi bật mà còn mang trong mình những ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng khám phá một số đặc điểm, ý nghĩa và cách chăm sóc cây này nhé.

Cây Lan Hoàng Dương
Cây Lan Hoàng Dương

1. Đặc điểm nhận biết cây Lan Hoàng Dương

  • Thân cây: Lan Hoàng Dương là loại cây có thân gỗ mềm mại, có khả năng uốn cong, quấn quanh các hàng rào hoặc các khung đỡ khác.
  • Lá: Cây có lá nhỏ, mọc dày và sát nhau, với mỗi cuống lá chứa khoảng 3 lá. Lá càng về phía ngọn cây thì càng nhỏ và trở nên thưa đi. Chúng có hình bầu dục, đầu lá hơi nhọn, màu xanh đậm và có độ bóng nhẹ.
  • Hoa: Hoa của cây Lan Hoàng Dương nảy mọc từ nách lá và thường rất phong phú, kết thành chuỗi dài màu vàng rực rỡ, tỏa ra mùi hương dễ chịu. Cây có thể bắt đầu đua nhau ra hoa từ sớm và kéo dài thời gian ra hoa rất lâu.
Hoa của cây Lan Hoàng Dương nảy mọc từ nách lá
Hoa của cây Lan Hoàng Dương nảy mọc từ nách lá.

2. Tác dụng của cây Lan Hoàng Dương

Được biết đến như một loài cây leo với vẻ đẹp lộng lẫy, loài cây này thường được trồng phổ biến trên ban công của các căn hộ chung cư. Đối với những người muốn tăng thêm sự sống động cho không gian ban công của mình, loài cây này là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.
Cây cũng thích hợp để tạo các khu vườn leo trên sân thượng, tạo ra những giàn leo mang lại bóng mát cho sân hay hiên nhà. Bạn còn có thể biến ngõ nhà thành một cánh cổng vòm đầy hoa vàng rực rỡ.

Được trồng phổ biến trên ban công.
Được trồng phổ biến trên ban công.

3. Ý nghĩa cây Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng. Với những đặc điểm của hoa màu vàng rực rỡ và cách chúng kết thành chuỗi khi ra hoa, Lan Hoàng Dương gợi nhớ đến sự liên kết, gắn kết và tình đoàn kết trong gia đình. Đồng thời, nó còn biểu thị cho tài lộc phong phú và may mắn, vì những chùm hoa giống như những đồng tiền.

Cây Lan Hoàng Dương tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng
Cây Lan Hoàng Dương tượng trưng cho sự giàu có, may mắn và thịnh vượng

4. Cây Lan Hoàng Dương có tác dụng phong thủy

Cây Lan Hoàng Dương rất phù hợp với người có mệnh Thổ. Từ “Hoàng” trong tên gọi của nó có nghĩa là “mặt đất” trong ngôn ngữ Hán Việt, thuộc về nguyên tố Thổ. Màu vàng đậm của hoa cũng chính là màu của nguyên tố Thổ. Điều này giúp chủ nhân có mệnh Thổ thịnh vượng, tài lộc ổn định và mọi việc diễn ra một cách trôi chảy, thuận lợi.

Cây Lan Hoàng Dương rất phù hợp với người có mệnh Thổ
Cây Lan Hoàng Dương rất phù hợp với người có mệnh Thổ

>> Khám phá thêm một số hoa lạ mang ý nghĩa phong thủy.

5. Một số hình ảnh đẹp về Lan Hoàng Dương

Cây Lan Hoàng Dương treo giàn.
Cây Lan Hoàng Dương treo giàn.
Cây Lan Hoàng Dương trồng ở cổng nhà.
Cây Lan Hoàng Dương trồng ở cổng nhà.
Hoa Lan Hoàng Dương đẹp.
Hoa Lan Hoàng Dương đẹp.

>> Xem thêm một số sản phẩm hoa để tìm thêm thông tin và có nhiều lựa chọn hơn.

6. Cách chăm sóc cây Lan Hoàng Dương

  • Để cây phát triển mạnh mẽ, việc tưới nước đều đặn là cần thiết. Tùy thuộc vào thời tiết và kích thước của cây mà bạn cần điều chỉnh lượng nước và tần suất tưới.
  • Cây thích ánh nắng ấm, nhưng không chịu được ánh nắng mạnh. Vì vậy, hãy trồng cây ở nơi có ánh nắng vừa phải. Nếu trồng cây ngoài trời, hãy cung cấp bóng mát cho cây trong những ngày nắng gay gắt.
  • Trong mùa đông, cây có thể trở nên xơ xác và rụng lá, bạn có thể sử dụng đèn để tạo thêm nhiệt độ cho cây.
  • Để cây khỏe mạnh và ra hoa tốt, bạn cần bổ sung phân bón đầy đủ. Các loại phân bón hữu cơ vi sinh, phân trùn quế…
  • Thường xuyên làm sạch cỏ và lá rụng quanh gốc cây để giữ cho đất xung quanh gốc cây sạch sẽ và thông thoáng.
Để cây khỏe mạnh và ra hoa tốt, bạn cần bổ sung phân bón đầy đủ.
Để cây khỏe mạnh và ra hoa tốt, bạn cần bổ sung phân bón đầy đủ.

7. Giá cây Lan Hoàng Dương 

Nhiều nơi bán cây Lan Hoàng Dương sẽ phụ thuộc vào kích thước cây, tuổi đời và giá cụ thể có thể khác nhau tại từng địa điểm và thời điểm mua hàng. Để có thông tin chính xác nhất, nên tham khảo từ các cửa hàng cụ thể bán sản phẩm này.

Giống hoa đẹp luôn tự tin về chất lượng sản phẩm.
Giống hoa đẹp luôn tự tin về chất lượng sản phẩm.

Thông qua việc tìm hiểu những thông tin ở trên “giống hoa đẹp” hy vọng đem đến những thông tin bổ ích dành cho bạn. Cùng với đó Chúng tôi chuyên cung cấp các loại nội thất đa dạng với mức giá phải chăng. Nếu bạn quan tâm đến việc mua hoặc cần tư vấn thêm về cây, xin liên hệ cho chúng tôi để có thể sở hữu chậu cây phục vụ nhu cầu của bạn.

Xem thêm: Lan Kiều Vuông – Giống Hoa Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *