Cây Mười Giờ Úc – Giống Hoa Đẹp

Cây Mười Giờ Úc là loại cây được nhiều người yêu thích để trang trí không gian nhà cửa và sân vườn. Hãy cùng giống hoa đẹp tìm hiểu thêm thông tin về loài cây này qua chia sẻ dưới đây nhé.

Cây Mười Giờ Úc.
Cây Mười Giờ Úc.

1. Đặc điểm nhận dạng cây Mười Giờ Úc

 • Thân của cây mềm mại và yếu, thường mọc nhiều nhánh và lan ra xung quanh gốc.
 • Lá của cây 10 giờ Úc có dạng dẹt, mọc đơn xen kẽ quanh thân cây, mỗi chiếc lá dài khoảng từ 1,4 đến 2cm.
 • Hoa của cây 10 giờ Úc xuất hiện trong nhiều màu sắc như vàng, đỏ, tím và trắng. Thời gian nở của hoa cố định từ 8 giờ đến 10 giờ sáng hàng ngày, vì thế chúng thường được biết đến với cái tên hoa mười giờ.
 • Quả của cây 10 giờ Úc có hình dạng hơi nhọn về phía cuối, màu nâu đỏ, chứa rất nhiều hạt màu đen, với mỗi quả có chiều dài từ 0,4 đến 1cm.
Lá của cây 10 giờ Úc có dạng dẹt
Lá của cây 10 giờ Úc có dạng dẹt

2. Công dụng của cây Mười Giờ Úc

 • Cây Mười Giờ Úc thuộc dòng cây hoa bụi, có nhiều ứng dụng trong cảnh quan, thường được trồng để tạo nền thảm cỏ trong sân vườn, công viên. Nó cũng được sử dụng để trang trí các bồn cây cảnh, tạo điểm nhấn trong các tiểu cảnh. Cây mười giờ Úc không chỉ là lựa chọn cho việc trồng nền mà còn thích hợp để trồng trong các chậu treo, làm điểm nhấn trang trí cho cửa sổ, ban công, sân thượng… Điều này được mô tả chi tiết trong bài viết về cây mười giờ Úc cho chậu treo.
 • Ngoài việc dùng làm cảnh quan, cây mười giờ Úc còn được sử dụng trong đông y để điều trị viêm họng, eczema, ghẻ, mụn nhọt…
Được sử dụng để trang trí các bồn cây cảnh.
Được sử dụng để trang trí các bồn cây cảnh.

3. Cách trồng và chăm sóc cây Mười Giờ Úc

 • Ánh sáng: Trồng cây Mười Giờ Úc ở nơi có ánh nắng nhiều. Thiếu ánh sáng có thể khiến cây mất sức, lá rụng và phát triển kém.
 • Tưới nước: Loại cây mười giờ Úc này thích ẩm, nên cần tưới nước đều đặn hàng ngày để đảm bảo cây luôn được cung cấp đủ nước.
 • Đất: Trồng cây trong đất giàu dinh dưỡng và chứa nhiều khoáng chất để giúp hoa mười giờ Úc phát triển mạnh mẽ và đẹp hoa.
 • Phân bón: Bón phân hóa học hoặc phân trùn quế mỗi tháng để cung cấp dinh dưỡng, giúp cây phát triển nhanh và khỏe mạnh.
 • Sâu bệnh: Theo dõi thường xuyên để phát hiện sớm sâu ăn lá và có biện pháp phòng trừ kịp thời.
Trồng cây Mười Giờ Úc ở nơi có ánh nắng nhiều.
Trồng cây Mười Giờ Úc ở nơi có ánh nắng nhiều.

4. Một số hình ảnh đẹp

Cây mang lại cảm giác thoải mái khi ngắn nhìn.
Cây mang lại cảm giác thoải mái khi ngắn nhìn.
Hoa mang nhiều màu sắc.
Hoa mang nhiều màu sắc.
Hoa cây mười giờ úc.
Hoa cây mười giờ úc.
Cây được trồng làm thảm cỏ.
Cây được trồng làm thảm cỏ.

 >> Khám phá thêm một số giống hoa mang đậm ý nghĩa đặc biệt.

Trên đây là toàn bộ ý nghĩa cũng như cách để có thể chăm sóc cây mười giờ úc cho ra hoa đẹp rực rỡ. Giống hoa đẹp hy vọng những kiến thức trên sẽ giúp bạn lựa chọn cho mình được những cây rực rỡ sắc màu thật tuyệt vời nhé.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *