Hướng dẫn cách cắm hoa hồng ngày 20-11 tặng thầy cô

Co-rat-nhieu-san-pham-cam-hoa-dep-tu-hop-giay

Có rất nhiều món quà mang ý nghĩa trong ngày 20/11. Tuy nhiên không gì đẹp bằng những bó hoa hồng được chính bàn tay học sinh của mình cắm tặng. Học cách cắm hoa hồng ngày 20-11 để tặng các thầy cô giáo đã trở thành trào lưu của tất cả học sinh. Một trào lưu đẹp thể hiện được tình cảm giữa thầy và trò. Một thứ tình cảm luôn luôn chân quý. Vậy để giúp các bạn học sinh thỏa niềm đam mê cũng như sự mong mỏi mà các bạn muốn dành cho thầy cô của mình. Chúng tôi sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cắm hoa đẹp mà lại rất đơn giản.

Hoa-hong-tang-co-nhan-ngay-nha-giao-Viet-Nam-20-11
Hoa hồng tặng cô nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20.11

Nói về nghệ thuật cắm hoa hồng thì độc giả sẽ rất bất ngờ. Bởi mỗi một người có sự cảm thụ khác nhau, có sự tinh tế và cả khả năng cảm thụ cái đẹp khác nhau. Chính bởi lẽ đó mà nghệ thuật cắm hoa khá phong phú. Chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn 5 cách cắm hoa hồng đẹp mà đơn giản nhân ngày tri ân các thầy cô giáo 20/11.

Cách cắm hoa hồng độc đáo và nghệ thuật bằng bình đất nung.

Cách cắm hoa hồng ngày 20-11 bằng bình đất nung khá độc đáo. Sự kết hợp mang phong cách hiện đại. Đây là một món quà khá ý nghĩa để kính tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11.

Nguyên liệu gồm có:

 • Chuẩn bị 1 bình đất nung, miệng bình khá rộng thì cắm hoa mới đẹp.
 • 1 miếng mút xốp đã ngâm nước.
 • 1 túi ni – lông sạch.
 • 20 bông hoa hồng còn tươi. Nên chọn những bông hồng có cành to, mập, lá còn xanh. Hoa chưa nở hết và không có vết đen trên cánh hoa.
Hoa-hong-phan-nguyen-lieu-khong-the-thieu-khi-cam
Hoa hồng phấn, nguyên liệu không thể thiếu khi cắm
 • 1 ít băng dính.
 • Chuẩn bị thêm 8-10 bông cát tường màu trắng.
 • 2 cành hoa cẩm tú cầu màu xanh phớt hồng.
 • Chuẩn bị 6-7 cành lưỡi mèo khô.
 • Ngoài ra chúng ta có thể chuẩn bị thêm một chút cỏ phi yến hoặc hoa nhài dây để cắm trang trí. Mặc dù là hoa phụ dùng để trang trí nhưng vai trò của chúng cũng rất quan trọng đó bạn nhé.

Thực hành cắm hoa hồng.

Thực hành cách cắm hoa hồng trên bình đất nung không quá phức tạp nhưng cũng không hề dễ đâu nhé. Để làm được điều này, quan trọng là các bạn nên tuân thủ đúng theo quy trình các bước mà chúng tôi hướng dẫn sau đây. Cụ thể:

 • Bước 1: Bước đầu tiên cần làm là chúng ta cần ngâm miếng vào chậu nước để khoảng 15-20 phút. Mục đích là để miếng xốp này được ngấm nhiều nước để hoa được tươi lâu hơn. Trước khi cho miếng xốp vào bình, chúng ta sẽ lót miếng ni-lông vào trước để nước không bị chảy ra ngoài. Nếu miếng ni-lông bị thừa hãy dùng kéo cắt gọn gàng rồi dùng băng dính dính cố định cả phần túi và miếng xốp vào bình chánh chúng bị xô dịch.
 • Bước 2: Một trong những cách cắm hoa để tạo được điểm nhấn thì có lẽ phần hoa phụ và lá trang trí đóng vai trò vô cùng quan trọng. Đối với cách cắm hoa hồng ngày 20-11 trên đất bình đất nung cũng vậy. Lớp lá lót mà bạn có thể sử dụng là những loại lá to và rộng sẽ dễ tạo hình cho bình hoa. Tuy nhiên cũng không nên bố trí quá nhiều để dành phần diện tích cho những cành hoa khác.
 • Bước 3: Đối với loại bình này, việc đầu tiên mà chúng ta cần lưu ý đó là khi cắm nên cắm những bông hồng có hình dáng nhỏ nhắn , mảnh mai xen kẽ với những bông to và đẹp để tạo nên sự cân đối, hài hòa. Tuy nhiên, bạn cũng nên chọn lại 3-4 bông to và đẹp nhất để đặt vào những vị trí quan trọng giúp tạo hình cho bình hoa.
Mot-tac-pham-nghe-thuat-rat-y-nghia-trong-ngay-20-11
Một tác phẩm nghệ thuật rất ý nghĩa trong ngày 20.11
 • Bước 4: Bước tiếp theo chúng ta sẽ ngắn những bông cẩm tú cầu thành các nhánh nhỏ để cắm xen kẽ vào giữa các bông hồng. Đây là một cách trang trí khá hay và độc đáo. Bạn sẽ không khỏi bất ngờ khi hoàn thành tác phẩm của mình.
 • Bước 5: Khâu cuối cùng cần làm là cắm những bông cát tường để giúp bình hoa thêm phần sinh động và bắt mắt. Ngoài ra, bạn có thể trang trí thêm mấy cành hoa lưỡi mèo khô, chắc chắn bình hoa của bạn sẽ rất tuyệt.

Cách cắm hoa hồng ngày 20-11 trên bình đất nung chỉ gồm 5 bước đơn giản. Nhưng chúng tôi tin rằng các bạn sẽ có một bình hoa thật ưng ý để kính tặng các thầy cô giáo của mình. Một món quà không gì có thể ý nghĩa bằng đúng không nào?

Cách cắm hoa hồng ngày 20-11 trên hộp giấy.

Bạn nghĩ sao khi thay một hộp quà bằng một hộp giấy cắm hoa để kính tặng thầy cô giáo nhân ngày 20/11? Chúng tôi nghĩ món quà này rất ý nghĩa và vô cùng độc đáo. Nếu có hứng thú, bạn hãy làm theo sự hướng dẫn của chúng tôi và cảm nhận về điều tuyệt vời này nhé.

Co-rat-nhieu-san-pham-cam-hoa-dep-tu-hop-giay
Có rất nhiều sản phẩm cắm hoa đẹp từ hộp giấy

Chuẩn bị.

 • Chọn một hộp giấy cứng cáp để tránh bị méo mó, hỏng trong quá trình cắm và vận chuyển.
 • 10-15 bông hoa hồng. Màu sắc hoa bạn có thể tự chọn. Tuy nhiên cũng nên lựa chọn theo ý nghĩa của các màu hoa các bạn nhé.
 • Ngoài ra nên chọn một chút lá cây và hoa phụ để trang trí. Có thể chọn hoa bạch đàn, hoa sao, hoa vàng anh, hoa cát tường, thủy tiên, hoa nhài trắng…
 • Chuẩn bị một miếng xốp để cắm hoa, túi ni-lông, dao và kéo sắc và một ít băng dính.

Cũng lưu ý thêm để hoa có thể tươi lâu, trước khi cắm các bạn nên cắt vát phần cành, cắt nghiêng một góc 45 độ để hoa có thể hút nước nhiều hơn. Một mẹo nhỏ nhưng lại mang ý nghĩa rất lớn đúng không nào?

Cách cắm hoa hồng ngày 20-11 trên hộp giấy.

Để có một hộp hoa hồng ưng ý theo đúng nghĩa cần ở người cắm hoa có một chút tâm ý, tỉ mỉ, và đam mê sẽ giúp các bạn làm được điều tuyệt vời cho bản thân và những người mà mình kính trọng. Cách làm khá đơn giản, chỉ cần thực hiện theo quy trình các bước cụ thể như sau:

 • Bước 1: Ngâm miếng xốp vào chậu nước khoảng 10-15 phút để miếng xốp có thể ngấm thật nhiều nước điều này sẽ rất tốt cho hoa. Mục đích là giúp cho hoa được tươi lâu hơn khi cắm. Sau đó dùng kéo hoặc dao cắt tạo hình miếng xốp bằng đúng hộp giấy mà bạn đã chuẩn bị.
Quy-trinh-cam-hoa-hong-tren-hop-giay
Quy trình cắm hoa hồng trên hộp giấy
 • Bước 2: Trước khi cho miếng xốp vào hộp bạn nên lót tấm ni-long này vào để hộp không bị ướt khi cho miếng xốp đã được ngâm nước vào. Sau đó dùng băng dính gắn cố định miếng xốp lại để hoa không bị xô dịch khi cắm.
 • Bước 3: Lấy những chiếc lá lớn đã chuẩn bị đan kín xung quanh hộp để tạo thành hình cơ bản, sau đó đan xen thêm những cành nhỏ để tạo cho hộp hoa thêm phần sinh động.
 • Bước 4: Là bước cắm hoa chính vào hộp. Chúng ta nên cắm hoa hồng đều và kín toàn bộ bề mặt của hộp. Cuối cùng là cắm xen kẽ những bông hoa cát tường, hoa nhài hoặc hoa thủy tiên với những bông hồng. Khi cắm xong, chúng ta có thể điều chỉnh và tạo hình lại cho hộp hoa thêm đẹp và sinh động.

Tôi tin chắc rằng, với sự hướng dẫn tỉ mỉ này bạn sẽ tạo lên được một hộp hoa hấp dẫn. Đây là một món quà vô giá mà tất cả những món quà có giá trị khác chắc chắn sẽ không có được.

Với 2 cách cắm hoa hồng ngày 20-11 trên mà chúng tôi hướng dẫn chắc chắn sẽ là một món quà rất ý nghĩa để các bạn kính tặng lên thầy cô của mình. Chỉ cần bạn có tâm ý, có sự tỉ mỉ và một chút kiên trì là bạn có thể thành công.

Xem thêm: Bí quyết cắm hoa hồng vàng đẹp và hấp dẫn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *